Tư duy tăng trưởng và thực hành nghiên cứu

Một sinh viên có tư duy tăng trưởng tin rằng trí thông minh của họ không cố định và thông qua các chiến lược học tập hiệu quả, họ có thể cải thiện và đạt được. Về mặt logic, điều này phải ngụ ý rằng họ biết cách học hiệu quả và sẽ chọn các chiến lược tốt nhất.

Nhưng liệu niềm tin này có thực sự dẫn đến việc những sinh viên này tìm kiếm và sử dụng các chiến lược học tập hiệu quả nhất không?

Sách suy nghĩ tăng trưởng Hội thảo giáo viên

Một nghiên cứu sửa đổi và suy nghĩ tăng trưởng hấp dẫn

Một nghiên cứu thú vị đã phân tích liệu các sinh viên có tư duy tăng trưởng có sửa đổi khác nhau so với những người không. Họ phát hiện ra rằng các kỹ thuật họ sử dụng để tìm hiểu tài liệu khác nhau đáng kể. Cụ thể, họ phát hiện ra rằng những cá nhân của người Viking tin rằng trí thông minh có thể được tăng cường thông qua nỗ lực có nhiều khả năng coi trọng lợi ích sư phạm của việc tự kiểm tra, phục hồi và được thúc đẩy thực chất để học hỏi.

Điều này có nghĩa là gì, sau đó? Dưới đây là ba phẩm chất của một tư duy tăng trưởng nghiên cứu:

Hiểu được tầm quan trọng của tự kiểm tra

Kiểm tra bản thân trong quá trình sửa đổi (được gọi là thực hành truy xuất) là một trong những kỹ thuật hiệu quả nhất mà sinh viên có thể sử dụng để học thông tin mới khi sửa đổi. Điều này là do yêu cầu sinh viên phải nhớ lại nội dung đã học trước đó dẫn đến việc tạo ra dấu vết bộ nhớ mạnh hơn, làm tăng khả năng thông tin được chuyển đến cửa hàng bộ nhớ dài hạn và do đó được gọi lại chính xác vào một ngày sau đó.

Một số cách tuyệt vời để sử dụng sức mạnh của thực hành truy xuất bao gồm:

Hoàn thành các giấy tờ trong quá khứ

Sử dụng flashcards

Nhanh chóng, các câu đố cổ phần thấp

Trả lời các câu hỏi trong lớp

Biết giá trị của việc học lại

Có một sự khác biệt thiết yếu giữa làm quen với vật liệu và thực sự biết nó. Đây là lý do tại sao việc thường xuyên xem xét lại thông tin, vì mỗi lần sinh viên xem lại thông tin dấu vết bộ nhớ mạnh hơn được tạo, nâng cao khả năng nội dung sẽ được ghi nhớ. Điều này thường được gọi là cách sửa đổi khoảng cách và dựa trên nguyên tắc rằng, khi nó liên quan đến sửa đổi, một chút nhưng thường tốt hơn rất nhiều cùng một lúc.

Phát triển động lực nội tại

Nghiên cứu đã nói ở trên cho thấy những người có tư duy tăng trưởng là nội tại nhiều hơn trong động lực học hỏi của họ. Loại động lực này mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn nhiều dưới áp lực. Nó có nhiều khả năng dẫn đến khả năng phục hồi lâu dài và giúp thúc đẩy học tập độc lập. Động lực có thể là một khái niệm đầy thách thức cho các nhà giáo dục để giúp sinh viên phát triển, vì vậy nếu bạn muốn đọc thêm, chúng tôi sẽ đề xuất loạt blog ba phần của chúng tôi về những gì thúc đẩy ai đó.

Làm thế nào sinh viên có thể phát triển một tư duy tăng trưởng?

Các nhà nghiên cứu trong nghiên cứu ban đầu kết luận bằng cách nói rằng, một tư duy tăng trưởng, nên được kết hợp với việc biết cách học, bao gồm cả việc biết rằng những khó khăn nhất định có thể là mong muốn. Vì vậy, làm thế nào giáo viên có thể giúp học sinh bắt đầu trên bàn chân tốt nhất và phát triển tư duy tăng trưởng?

Việc sử dụng câu hỏi

Đặt câu hỏi có thể giúp cải thiện cả siêu nhận thức và tư duy. Một trong những câu hỏi ưa thích của chúng tôi trong lĩnh vực này là những gì tôi sẽ làm khác vào lần tới? Điều này giúp sinh viên ngừng sống trong quá khứ bằng cách cho họ cảm giác kiểm soát tình huống của họ, đồng thời cũng tạo điều kiện cho cơ hội xác định và tập trung vào những gì họ cần cải thiện trong tương lai.

Khen ngợi chọn lọc

Nếu giáo viên muốn cải thiện suy nghĩ của học sinh, họ cần xem xét kỹ lưỡng loại khen ngợi mà họ cung cấp nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Trong một nghiên cứu cụ thể, cho sinh viên xử lý lời khen ngợi, ví dụ: Bạn đã làm rất tốt; Bạn nên cố gắng thực sự khó khăn đã dẫn đến việc các sinh viên phát triển một tư duy tăng trưởng, như vậy họ cho thấy mức độ kiên cường và nỗ lực cao hơn. Tuy nhiên, khi các sinh viên được cung cấp những người khen ngợi như là bạn rất thông minh, họ có nhiều khả năng phát triển một tư duy cố định, nơi họ học cách đổ lỗi cho sự thiếu khả năng và tránh thử các kỹ thuật mới để lo lắng về việc nhìn “ngu ngốc “.

Một môi trường học tập

Khi học sinh xem thành công và thất bại của họ theo thuật ngữ rất đen hoặc trắng, họ có thể trải qua sự gia tăng cả căng thẳng và áp lực. Do đó, việc tạo ra một môi trường hỗ trợ, trong đó tất cả các sinh viên được dạy rằng thất bại là một phần bắt buộc của quá trình học tập có thể giúp sinh viên phát triển tư duy tăng trưởng bằng cách giảm sự bi quan, nâng cao lòng tự trọng và tránh họ tránh các nhiệm vụ thách thức.

Suy nghĩ cuối cùng

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng thành công của sinh viên trong các kỳ thi không chỉ được xác định bởi các kỹ thuật sửa đổi mà họ sử dụng mà còn cả suy nghĩ của họ. Cả hai dường như đi đôi với nhau.

Phát triển tư duy tăng trưởng bằng cách ca ngợi sinh viên một cách thông minh và khuyến khích sinh viên tự đặt câu hỏi và xem thất bại là một kinh nghiệm học tập là điều cần thiết để giúp họ tham gia vào các thói quen học tập tinh vi hơn nhiều. Bao gồm cácHiểu được tầm quan trọng của tự kiểm tra, luôn luôn nghiên cứu lại tài liệu đã học trước đó và phát triển nội tại hơn là các động lực bên ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published.