Có phải dự đoán điểm số của thời gian không?

Phần lớn các tổ chức dành thời gian (và tiền bạc) cho việc dự đoán chính xác các học viên của họ sẽ làm như thế nào trong những năm tới. Tuy nhiên, có bất kỳ loại điểm nào trong việc này và, rất nhiều điều thú vị, chúng ta có loại nào tuyệt vời không?

Sách hội thảo hướng dẫn tư duy tăng trưởng

Chúng tôi là những người dự đoán xấu về chính xác cách thức phát triển kỹ năng

Vào năm 2007, The Everyday Mail đã làm tròn các phóng viên thể thao chính của mình cũng như thách thức họ dự đoán ai sẽ bao gồm đội bóng đá Anh trong tương lai mười năm sau đó. Kết quả của họ là:

Nguồn: Thư hàng ngày

Như bạn có thể thấy, họ thậm chí còn gần gũi. Chỉ có một hoặc hai trong số những người chơi này từng chơi cho Anh. Rất nhiều người khác đã làm. Điều đáng chú ý, là phần lớn các cầu thủ được chọn giờ thậm chí không chơi ở cấp độ ở bất cứ nơi nào gần bóng đá trên toàn thế giới. Có vẻ như khi nó liên quan đến việc đoán chính xác kỹ năng sẽ thiết lập như thế nào trong tương lai, việc tung một đồng xu có thể chính xác hơn rất nhiều.

Chúng tôi là những người dự đoán xấu về hành vi trong tương lai

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng con người là khủng khiếp trong việc dự đoán hành vi trong tương lai. Một nghiên cứu phát hiện ra rằng mọi người có xu hướng lạc quan quá mức trong việc đoán chính xác phải mất bao lâu để hoàn toàn một phần công việc, trong khi những người khác phát hiện ra rằng mọi người có nhiều khả năng dự đoán tích cực hơn về hành vi tương lai của chính họ. Chỉ cần đặt, chúng ta có xu hướng xem tương lai với kính màu tăng lên.

Chúng tôi bị quyến rũ bởi tài năng tự nhiên

Mặc dù có rất nhiều người trong số chúng tôi chỉ định rằng chúng tôi tán thành tư duy tăng trưởng cũng như thực sự coi trọng những người nỗ lực, nghiên cứu cho thấy rằng chúng tôi thường bị quyến rũ bởi những người mà chúng tôi tin là ’tài năng tự nhiên. Sự thiên vị kỹ năng tự nhiên này dẫn đến một niềm tin rằng những người đang dễ dàng rực rỡ sẽ tiếp tục hoàn thành những điều tốt hơn nhiều so với những người làm việc khó khăn cũng như thực sự nhắm đến thành công của họ.

Chúng tôi không hiểu kỹ năng khi nhìn thấy nó

Nghĩ rằng bạn hiểu kỹ năng khi bạn nhìn thấy nó? giả định một lần nữa. Bằng chứng từ Phòng thí nghiệm dữ liệu giáo dục đã phát hiện ra rằng chính xác cách các học viên thực hiện trong tổ chức chính có mối tương quan cẩn thận với tháng mà họ được sinh ra. Trên thực tế, các học viên sinh ra vào đầu năm tổ chức có nhiều khả năng hơn 20% có khả năng Làm tốt hơn những người sinh ra vào những tháng mùa hè. Có vẻ như những gì chúng ta tin là ’thông minh hay’ tài năng trong những năm đầu, có thể chỉ là tuổi tác cũng như sự trưởng thành.

Có một chi phí cơ hội

Thuật ngữ ‘chi phí cơ hội liên kết với ý tưởng rằng đối với mọi điều ai đó làm, nó cho thấy có một cái gì đó khác mà họ có thể làm. Mỗi phút dành cho việc dự đoán các lớp học viên là sáu mươi giây không làm gì khác. Giống như hỗ trợ họ khám phá chính xác làm thế nào để trở nên tốt hơn. Hoặc sắp xếp các chính sách quản trị hành vi.

Điều này không phải là để nói rằng không có giá trị trong việc dự đoán các lớp. Về lý thuyết, những điều này có thể được sử dụng để theo dõi sự phát triển cũng như đảm bảo rằng các học viên đang nhận được mức độ hỗ trợ lý tưởng. Tuy nhiên, nhược điểm là chúng có thể được sử dụng như một người ở lại với các giảng viên đánh bại nếu các học viên don don thỏa mãn các cấp độ này. Cũng như bằng chứng ở trên, với điều kiện là sự thiếu chính xác trong việc dự đoán chính xác cách mọi người thực hiện trong tương lai, đây có thể là một nền tảng run rẩy để phát triển.

Các lớp dự đoán khó hiểu với kỳ vọng cao

Có một nghiên cứu giàu có có sẵn làm nổi bật chính xác cách thức có kỳ vọng cao có thể hỗ trợ thực tập sinh thực hiện. Điều này được hiểu là hiệu ứng pygmalion. Bạn có thể kiểm tra một vài nghiên cứu này ngay tại đây cũng như ở đây. Tuy nhiên, có các lớp dự đoán cao không phải là phương pháp duy nhất (hoặc thậm chí là tốt nhất) để truyền đạt những kỳ vọng cao này.

Giúp các học viên tin rằng họ có thể tăng cường cũng như khám phá những điều mới là một phương pháp (đặc biệt là trong các môn học nói chung khó khăn). Cung cấp cho họ những bình luận cụ thể về những việc cần làm tiếp theo là một ý kiến khác. Có niềm tin rằng mỗi thực tập sinh có thể hoàn thành nhiều hơn những gì họ hiện đang thể hiện cũng hữu ích cho sự tiến bộ của học sinh.

Suy nghĩ cuối cùng

Theo dõi tiến trình, có những kỳ vọng cao cũng như chi phí một chút thời gian dự đoán những gì thực tập sinh sẽ đạt được là tất cả những điều tuyệt vời. Tuy nhiên, những hạn chế của việc cố gắng dự đoán các lớp trong tương lai, đặc biệt là những điểm trong tương lai là một thách thức. Là con người, tất cả chúng ta trải nghiệm từ một số thành kiến khiến điều này trở nên khó khăn. Nếu nhiều thời gian dành cho nó, nó có thể ăn vào thời gian có thể dành cho những thứ mà chúng ta có thể làm chính xác hơn rất nhiều cũng như điều đó sẽ có ảnh hưởng nhiều hơn đến việc học tập.

Để biết thông tin về việc thiết lập một tư duy tăng trưởng trong tổ chức của bạn, hãy xem hướng dẫn tiện dụng của chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published.